[ชมย้อนหลัง] งานสัมมนา “การทำวิจัยภาคสนามในช่วงสถานการณ์โควิด-19 : ปัญหา อุปสรรค และทางออก” 16 มิ.ย. 65

ศูนย์พุทธศาสน์ศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จัดโครงการสัมมนาทางวิชาการ ครั้งที่ 2/2655 เรื่อง “การทำวิจัยภาคสนามในช่วงสถานการณ์โควิด-19 : ปัญหา อุปสรรค และทางออก” ใน วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2565 เวลา 12.00-18.00 น. โดยการประชุมทางไกลโปรแกรม ZOOM จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาญณรงค์ บุญหนุน (คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร), ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนิดา ปรีชาวงษ์ (คณะพยาบาลศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย), ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชญรัตน์ เหมนาไลย (คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา) และ พระมหาขวัญชัย กิตฺติเมธี, อ.ดร. (คณะพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย) เป็น วิทยากรอภิปราย

พระสุธีรัตนบัณฑิต, รศ.ดร. (ผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยพุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย) เป็น วิทยากรผู้นำการอภิปราย

และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประทุม อังกูรโรหิต (ผู้อำนวยการ ศูนย์พุทธศาสน์ศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) เป็น วิทยากรผู้ดำเนินรายการ

ท่านสามารถ download เอกสารประกอบการเสวนาได้จาก link ข้างล่างนี้

Janet Salmons_Designing and Conducting Research With Online Interviews

Moises C. Torrentira, Jr._Online Data Collection as Adaptation in Conducting Quantitative an Qualitative Research During the COVID-19 Pandemic

ชาญณรงค์ บุญหนุน_การทำวิจัยภาคสนามในช่วงสถานการณ์โควิด-19

สุนิดา ปรีชาวงษ์_การทำวิจัยภาคสนามในช่วงสถานการณ์ COVID-19: ปัญหา อุปสรรค และทางออก

พิชญรัตน์ เหมนาไลย_คุณธรรมพลเมืองของชาวพุทธในชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว ต.น้ำเชี่ยว อ.แหลมงอบ จ.ตราด

พิชญรัตน์ เหมนาไลย_ปัญหาและการแก้ไข

พระมหาขวัญชัย_การทำวิจัยภาคสนามในช่วงสถานการณ์ COVID-19: ปัญหา อุปสรรค และทางออก